370. Treo tranh tứ quý thế nào để hút tài lộc. Ảnh 1

Treo tranh tứ quý thế nào để hút tài lộc ?

Tranh tứ quý là loại tranh đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Tranh xuất hiện trong nhiều gia đình không kể giàu nghèo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết treo tranh tứ quý đúng cách để thu hút tài lộc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách treo tranh tứ quý hút tài lộc về cho gia chủ

Thứ tự treo tranh tứ quý

Như đã biết tranh tứ quý có loại được thiết kế liền thành một bộ và có loại lại được thiết kế thành 4 bức tranh rời nhau. Với những bộ tranh liền thì không cần chú ý đến thứ tự treo tranh nhưng với bộ tranh gồm 4 bức rời nhau thì đây là việc vô cùng quan trọng.

Nếu treo đúng thứ tự thì bộ tranh sẽ thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhiều người thường cho rằng thứ tự treo tranh tứ quý giống như cách ta thường đọc tên thứ tự của bộ tranh là: tùng, cúc, trúc, mai. Đây là cách gọi tên quen thuộc của bộ tranh.

Tuy nhiên nếu treo tranh theo thứ tự này thì đã sai. Bởi bộ tranh tứ quý là bộ tranh đại diện cho 4 mùa ở nước ta. Mỗi mùa có 1 loài cây biểu trưng khác nhau. Phải treo bộ tranh theo thứ tự của các mùa: xuân, hạ, thu, đông thì mới đúng, mới hợp phong thủy.

Theo đó, thứ tự treo tranh tứ quý hợp phong thủy và đúng nhất phải là: mai, cúc, trúc, tùng. Thứ tự bốn bức tranh này được tính từ trái sang phải và phải treo thành 1 hàng ngang. Nhưng nếu như không gian treo tranh quá hẹp không đủ chỗ để treo 4 bức tranh theo hàng ngay thì có thể chọn cách treo thành 2 hàng.

Hàng trên treo hai bức tranh là mai, cúc tương ứng với hai mùa xuân, hạ. Hàng dưới treo hai bức tranh là tùng và cúc tương ứng với hai mùa là thu và đông. Cách treo này cũng được coi là thay thế tốt nhất cho cách treo theo 1 hàng ngang.

Vị trí treo tranh tứ quý

Vị trí treo tranh tứ quý cũng là một vấn đề quan trọng cần xem xét, nghiên cứu kỹ trước khi quyết định treo tranh. Tranh tứ quý cần phải treo ở đâu để đảm bảo vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy ?

Vị trí treo tranh tứ quý thông thường là các phòng trung tâm, không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng đọc sách, phòng làm việc. Đây là những nơi thường có đông người, cần cảm giác thoải mái, yên tâm. Hơn nữa xét về mặt phong thủy, tranh tứ quý treo ở những không gian này sẽ thu hút được tài lộc vào trung tâm căn nhà sau đó tỏa đi những không gian khác.

Về độ cao của tranh. Theo nhiều chuyên gia thiết kế nội thất cũng như chuyên gia phong thủy thì tranh cần phải treo ở độ cao vừa phải, hợp lý. Khoảng cách phù hợp nhất để treo tranh là cách chân tường 1,5m. Đây là độ cao thích hợp nhất với tầm mắt của mọi người. Đồng thời tại khoảng cách này cũng tạo được sự gần gũi, thoải mái nhất cho người xem tranh.

Chọn hướng phù hợp để treo tranh tứ quý

Nếu đã quan tâm đến phong thủy hẳn bạn biết rằng chọn hướng rất quan trọng. Ngay cả việc treo tranh cũng vậy. Mua một bộ tranh tứ bình đẹp nhưng nhiều người vẫn băn khoăn để lựa chọn hướng treo tranh phù hợp.

Hướng treo tranh phụ thuộc vào hướng ngôi nhà, căn phòng. Đây là quy luật thông thường và phổ biến. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi chọn hướng để treo tranh đó là treo thế nào để bức tranh mùa xuân (cây mai) sẽ đón được ánh nắng đầu tiên trong ngày.

Có một lưu ý nhỏ nữa là cả bộ tranh tứ quý gồm bốn bức tranh là bốn loại cây, hoa. Tất cả đều mang tính mộc. Treo bộ tranh tứ quý theo hướng nam sẽ phù hợp nhất vị hướng nam thuộc hành hỏa.

Hiện nay bộ tranh tứ quý được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó chủ yếu là bằng đồng. Bên cạnh đồng, vàng cũng được sử dụng để mạ bộ tranh tứ quý. Tại Quadatvang.com có rất nhiều mẫu tranh tứ quý được mạ vàng rất sang trọng, đẳng cấp. Những mẫu tranh này được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cao cấp để tặng cho người thân, bạn bè làm quà tân gia.

Những chia sẻ trên đây đã phần nào cung cấp tới mọi người những kiến thức hữu ích về cách treo tranh tứ quý. Một bộ tranh đẹp, sang trọng, ý nghĩa như tranh tứ quý rất đáng để chúng ta treo trong nhà.

 

 

 

 

Leave a Reply