Thông tin hữu ích cho người đi du lịch Cát Bà lần đầu

Du lịch Cát Bà từ lâu nay vẫn luôn là điểm đến quen thuộc của rất nhiều du khách. Cát Bà có núi rừng, có biển đảo, có hang động, có đầy đủ các dịch vụ du lịch từ nhà nghỉ cho đến resort. Chính vì thế mặc dù ở miền Bắc nhưng tính mùa vụ ở Cát Bà không bị ảnh hưởng quá nhiều như các điểm du lịch khác.

Thông tin hữu ích cho người đi du lịch Cát Bà lần đầu

Khách du lịch đặt các tour Cát Bà quanh năm, mùa Hè thì Cát Bà đón nhiều khách du lịch nội địa đến tắm biển và tham quan hơn. Những mùa còn lại tour du lịch Cát Bà vẫn đón một lượng lớn khách du lịch là người nước ngoài đến khám phá, ngoài tắm biển còn tìm hiểu về hệ sinh thái động thực vật đa dạng của đảo Cát Bà.

Trước đây khi những hòn đảo đẹp như đảo Cô Tô, đảo Quan Lạn – Minh Châu chưa có điện và hoạt động du lịch chưa phát triển. Thì Cát Bà được mệnh danh là hòn đảo có nhiều bãi tắm đẹp và trong xanh bậc nhất miền Bắc và cũng là hòn đảo được nhiều du khách yêu thích nhất.

Xem thêm: > tour Minh Châu

Thông tin hữu ích cho người đi du lịch Cát Bà lần đầu

Kể từ khi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mới đi vào hoạt động, chặng đường và thời gian di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều,cùng với đó là nhiều bãi tắm mới được hình thành càng khiến du lịch đảo Cát Bà được chú ý hơn bao giờ hết.

Cách Hà Nội khoảng 150km, đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng. Đảo Cát Bà là hòn đảo lớn nhất trong tổng số gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau thuộc vùng Di sản thiên nhiên Thế Giới đã được Unesco công nhận. Ngoài ra Đảo Cát Bà còn là khu dự trữ sinh quyển của nhân loại, nơi bảo tồn rất nhiều loài động vật quý hiếm được lưu tên trong sách đỏ, trong số đó có loài Voọc Đầu Trắng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cần đặc biệt bảo vệ.

Với diện tích rộng trên 300km2 xung quanh bốn bề có các đảo nhỏ và biển bao bọc những Đảo Cát Bà là một trong những đảo hiếm của nước ta có nguồn nước ngọt dồi dào, không những đảm bảo sinh hoạt mà còn có thể tưới tiêu canh tác cây trồng tại đây.

Điểm tham quan du lịch trên đảo có vườn quốc gia nơi lưu giữ và bảo tồn nhiều loài quý, có hang động đẹp, cổ xưa ghi dấu những cột mốc hình thành lịch sử loài người quý giá, có nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3, Bãi biển Tùng Thu, bãi tắm đảo khỉ,…và còn rất nhiều thứ bạn chưa biết về hòn đảo xinh đẹp này.

Thông tin hữu ích cho người đi du lịch Cát Bà lần đầu

Nếu bạn đã lên kế hoạch hay có ý định khám phá Đảo Ngọc – Cát Bà nhất định bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin, các điểm tham quan, những điều đặc biệt, những lưu ý để không phí phạm thời gian của mình tại đây. Bạn có thể đi Cát Bà du lịch tự túc hoặc book các tour du lịch Cát Bà tại https://tour.pro.vn/tour-cat-ba để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Nội dung mà mình chia sẻ, cung cấp trong bài viết hy vọng sẽ giải quyết toàn bộ những vấn đề bạn cần và chắc chắn nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi lần đầu đến Cát Bà thật ý nghĩa với nhiều trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ.

Leave a Reply