Thành lập công ty TNHH cần chú trọng những điều này (2)

Thành lập công ty TNHH cần chú trọng những điều này

Thành lập công ty TNHH là một bước tiến trọng đại của các cá nhân, tổ chức. Quá trình này sẽ cần đến rất nhiều thủ tục và giấy tờ về pháp lý. Chúng tôi tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến các vấn đề này để các bạn có thể tích hợp trọn vẹn nhất trước khi tiến hành thành lập công ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty TNHH

  • Chuẩn bị thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH bao gồm tên công ty, trụ sở công ty, vốn điều lệ, loại hình kinh doanh và người đại diện theo pháp luật + giấy tờ cá nhân của các thành viên sáng lập nên công ty và số vốn của từng người.
  • Về thông tin cá nhân thì mỗi thành viên sẽ sao y bản chính 4 bộ hồ sơ. Thời hạn các thông tin cá nhân này cưa quá 3 tháng. Chẳng hạn như: CMND/Hộ Chiếu/Căn cước công dân + Quyết định thành lập công ty TNHH.
  • Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng, chờ nhận kết quả

Người đại diện công ty theo pháp luật

Luật Hoàng Phi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến người đại diện công ty theo pháp luật.

  • Người đại diện theo pháp luật sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ quan trọng.
  • Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên chính là những người sẽ đại diện pháp luật cho công ty đó.
  • Những đối tượng này phải trên 18 tuổi và đủ tư cách đại diện theo các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Thời gian thực hiện

Nếu bạn thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ theo pháp luật sẽ mất khoảng 3 đến 5 ngày. Người đại diện công ty có thể tự mình đi nhận kết quả hoặc ủy quyền cho các thành viên trong công ty đến nhận giấy tờ.

Sau khi nhận kết quả bạn phải công bố thông tin về giấy phép đăng ký, con dấu công ty trên cổng thông tin. Bạn sẽ có thời hạn 30 ngày để thực hiện những bố cáo này.

Thực hiện khắc con dấu công ty

Thành lập doanh nghiệp thành công bạn sẽ có 30 ngày để bố cáo thông tin. Bạn cần có con dấu tròn của công ty, mã số thuế, hóa đơn điện tử, chữ ký số. Do vậy hãy gấp rút làm các thủ tục này nhanh chóng để hợp thức hóa cho công việc kinh doanh của mình được tiến hành một cách nhanh chóng nhất.

Thuế môn bài, chữ ký số, hóa đơn điện tử

Đây là một trong những thủ tục quan trọng bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Trong thời đại công nghệ số, giao dịch muốn thực hiện nhanh chóng thì chữ ký số và hóa đơn điện tử là không thể thiếu.

Về thuế môn bài những doanh nghiệp, công ty mở vào năm 2020 sẽ được miễn thuế môn bài vào 2020. Tuy nhiên bạn cũng cần tờ khai vốn điều lệ và thuế môn bài.

Đặt bảng hiệu trụ sở công ty

Tại bảng hiệu công ty nên có logo của công ty, tên đầy đủ của công ty. Đặc biệt là các thông tin về địa chỉ liên lạc: email, hotline, web…

Bước cuối cùng là làm việc với ngân hàng để mở tài khoản, cơ quan thuế để hợp thức hóa theo pháp luật và vay vốn kinh doanh tốt nhất.

Để hiểu thêm các vấn đề liên quan đến thành lập công ty TNHH hãy liên hệ với luathoangphi.vn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn chi tiết từ A đến Z về thủ tục, hồ sơ, thời gian thực hiện, con dấu, chữ ký số, thiết kế web, hóa đơn điện tử. Từ A đến Z các vấn đề liên quan sẽ được cung cấp các dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau.

Leave a Reply