So sánh VPS gia re với Hosting? Nên chọn cái nào?

Web hosting là khái niệm khá mới lạ với những người bắt đầu làm website, chưa kể đến nhiều loại web hosting khác nhau sẽ khiến bạn trở nên bối rối và không biết lựa chọn cái nào phù hợp với mình. Để có lựa chọn hợp lý bạn có thể so sánh hosting và VPS gia re đây là web hosting được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Vậy nên chọn VPS hay là hosting? So sánh chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp của mình.

So sánh chi tiết VPS gia re và Hosting

Hosting hay còn được gọi với cái tên khác là shared hosting là một dịch vụ lưu trữ web online, trong đó, website của bạn sẽ đặt trong cùng một máy chủ với nhiều các website khác, cùng chia sẻ chung tài nguyên ở một máy chủ chính.

Điểm khác biệt giữa VPS và hosting
Điểm khác biệt giữa VPS và hosting

VPS gia re cũng là máy chủ con được phân tách và chia sẻ nguồn tài nguyên từ máy chủ vật lý. Công nghệ ảo hóa sẽ giúp tạo ra nhiều VPS (hay còn được gọi là máy chủ ảo) con. Chúng hoạt động như một máy chủ độc lập với tài nguyên nhỏ hơn so với tài nguyên của máy chủ chính.

Những điểm khác biệt giữa VPS và Hosting:

– Chia sẻ tài nguyên: Hosting được chia sẻ tài nguyên chung một nguồn từ máy chủ. Nghĩa là lượng tài nguyên này dùng chung, số lượng dùng có hạn tùy theo khả năng của máy chủ. Còn đối với VPS có một nguồn tài nguyên tuy cũng chia sẻ từ máy chủ, nhưng lượng tài nguyên này sẽ được chia ra cố định, và được sử dụng hoàn toàn cho 1 VPS đó mà thôi.

– Khả năng mở rộng: hosting sẽ có ít khả năng mở rộng hơn và chúng chỉ có thể mở rộng nếu máy chủ còn tài nguyên còn trong trường hợp tài nguyên đã được sử dụng hết thì sẽ không thể mở rộng hosting được nữa. Nhưng đối với VPS gia re thì khác chúng có khả năng mở rộng cao hơn vì lượng tài nguyên được công nghệ ảo hóa để sử dụng riêng biệt cho từng VPS riêng biệt, do đó người dùng có thể tăng thêm lượng tài nguyên theo nhu cầu sử dụng. 

– Chi phí sử dụng: Chi phí sử dụng shared hosting được coi là thấp nhất trong các loại host trên thị trường hiện nay. Còn VPS gia re tuy không cao nhưng chúng vẫn cao hơn so với việc sử dụng shared hosting.

– Hiệu năng hoạt động: VPS có hiệu năng hoạt động tốt hơn, bên cạnh đó là khả năng bảo mật cao hơn rất nhiều lần so với hosting. Tuy nhiên, quản trị VPS đòi hỏi người quản trị phải có kiến thức cũng như những kỹ thuật nhất định.

Nên sử dụng VPS gia re hay hosting?

Với những so sánh chi tiết bên trên chắc hẳn chúng ta đã biết được những ưu điểm vượt trội của VPS gia re so với hosting rồi đúng không nào. Tuy cũng tồn tại một số nhược điểm nhưng những lợi ích mà VPS mang lại sẽ giúp người dùng nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí.

VPS mang nhiều lợi thế hơn hẳn so với hosting
VPS mang nhiều lợi thế hơn hẳn so với hosting

Để mua được VPS uy tín, chất lượng bạn hãy liên hệ với Vietnix để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc chi tiết nhé.

Leave a Reply