Quy trình chế tác đúc tượng đồng thờ cúng.

Quy trình chế tác đúc tượng đồng thờ cúng

Thờ cúng gia tiên, phật tổ, danh nhân… thể hiện sự tôn kính với các tổ tiên, những người có công, thể hiện tín ngưỡng và nét đẹp truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt. Ban thờ được bài trí với nhiều vật phẩm bằng đồng trang trọng, làm tăng giá trị phong thủy cho không gian, thể hiện sự thành kính với những người đã khuất. Chế tác tượng đồng thờ cúng được nhiều gia đình lựa chọn cho ban thờ trang trọng. Tuy nhiên, việc đúc tượng đồng thờ cúng cần thợ tay nghề, với quy trình đúc đồ đồng cao cấp để đảm bảo sản phẩm nghệ thuật, đẹp và tinh xảo.

Tìm hiểu về quy trình đúc tượng đồng

Tượng đồng được chế tác thủ công, với chất liệu đồng thau, đồng vàng cao cấp. Sản phẩm mỹ nghệ yêu cầu khá cao về tay nghề, óc sáng tạo để tạo nên những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ, thần thái, nội dung tác phẩm đẹp. Chất lượng tượng còn tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và quy trình mà người thợ thực hiện. Với tất cả các sản phẩm đúc tượng đồng phong thủy, đồ đồng, vật phẩm bằng đồng đều có quy trình đúc khá tương giống nhau.

  • Tạo mẫu cho bức tượng – tạo mẫu bằng đất sét, tạo đường nét tỉ mỉ, thể hiện thần thái, chi tiết có trên bức tượng.
  • Tạo khuôn âm bản cho bức tượng đồng – chất liệu: đất, giấy gió, trấu… nặn lên khuôn có khả năng chịu nhiệt, mô phỏng từ mẫu tượng được tạo hình từ công đoạn 1.
  • Nấu chảy nguyên liệu đồng, đảm bảo chất lượng và tỉ lệ kim loại phù hợp. Hỗn hợp kim loại được nấu chảy, hòa quyền đồng nhất mới mang đi đổ khuôn.
  • Rót khuôn đúc tượng – công đoạn quan trọng cần tay nghề và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng tượng đúc đồng đều, không bọt khí.
  • Xử lý bề mặt, chạm khắc để tạo đường nét rõ ràng, thổi hồn và thần cho bức tượng.

Nên đúc tượng đồng ở đâu uy tín chất lượng?

Đúc tượng đồng cần tay nghề thợ cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp từ những bước đầu cho đến khi hoàn thành xử lý tượng thành phẩm. Nên chọn các đơn vị đúc tượng đồng từ làng nghề truyền thống, kinh nghiệm thợ chế tác tượng, tranh đồng mỹ nghệ nhiều năm, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, độ tinh sảo, thần thái của sản phẩm.

Đồ đồng quang hà với các sản phẩm tượng đồng ý yên nam định nổi tiếng. Quy trình đúc tượng sẽ được tư vấn kỹ cho khách hàng khi tư vấn thiết kế, lên báo giá. Khách hàng sẽ được tham gia vào khâu tạo khuôn ban đầu cho đến khi có được khuôn mẫu ưng ý. Sau chế tác, xử lý bề mặt, khách hàng kiểm tra đánh giá chất lượng tượng đồng có như cam kết ban đầu hay không. Thanh toán sau khi kiểm tra nhận hàng, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Ngoài các sản phẩm tượng đồng, đồ đồng quang hà còn cung cấp nhiều đồ đồng đẹp, được chế tác tinh sảo, trưng bày trang trí làm quà tặng, vật phẩm phong thủy may mắn… khách hàng có thể tham khảo mẫu tại showroom của quang hà để chọn mua.

Đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng treo phòng thờ sẽ làm tăng giá trị phong thủy cho không gian phòng thờ. Với quy trình đúc đồng chuyên nghiệp của làng nghề đồ đồng ý yên nam định, khách hàng sẽ có được những sản phẩm đồ đồng tinh xảo, có thần, phù hợp với mục đích thờ cúng. Mọi thắc mắc về mẫu tượng đồng, quy trình chế tác, giá thành đúc tượng sẽ được chuyên viên tư vấn của quang hà giải đáp cho khách hàng.

 

 

 

Leave a Reply