Những nguyên liệu tối kỵ không nên nấu cùng thịt gà

Thịt gà cung cấp nhiều protein, đạm và các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Được đánh giá là thịt trắng lành mạnh, thịt gà được sử dụng nhiều cho các món ăn hàng ngày. Giá thịt gà phải chăng cũng là yếu tố khiến nguyên liệu này được ưa chuộng.

Tuy nhiên, thịt gà cũng có những nguyên tắc cần tuân thủ khi chế biến, tránh sử dụng một số nguyên liệu kỵ, không tốt cho sức khỏe. Không nên sử dụng thịt gà kết hợp với nguyên liệu nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp chị em tránh các nguyên liệu không phù hợp sử dụng với thịt gà, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên.

5 thực phẩm nên tránh sử dụng với thịt gà

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng, thường được sử dụng để tẩm bổ người mới ốm dậy, sút cân, trẻ nhỏ. Gà là thịt trắng, với hàm lượng protein cao, ít cholesterol, nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Theo đông y, thịt gà vị ngọt, cam ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Có những thực phẩm không nên sử dụng kèm với thịt gà sẽ không có lợi, có thể gây dị ứng.

  • Thịt gà nên hạn chế ăn chung với tôm – bởi 2 nguyên liệu này đều thuốc cam ôn. Nhiều trường hợp ăn gà và tôm nhiều cùng lúc gây ngứa ngáy khắp người.
  • Thịt gà với kinh giới và muối vùng – ăn vào có thể gây ù tai, chóng mặt, bủn rủn chân tay.
  • Thịt gà và cá chép – thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn khi ăn vào có thể sinh mụn nhọt, phát ban.
  • Thịt gà và xôi nếp tưởng chừng là 2 món ăn ăn đi kèm với nhau vào các dịp cúng, lễ. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều.
  • Thịt gà không nên ăn với tỏi, hành sống, rau cải không tốt cho khí huyết.

Sơ chế thịt gà đông lạnh đúng cách

Thịt gà sử dụng hàng ngày, đa phần khá lành tính nên người dùng không cần quá lo lắng. Theo đông y, nên hạn chế sử dụng với các thực phẩm trên, còn lại, gà sẽ là nguyên liệu bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe. Người dùng có thể chọn mua thịt gà đông lạnh để sử dụng khi không chọn được gà tươi, mới giết mổ, đặc biệt với các khu vực đô thị lớn.

Thịt gà đông lạnh cần sơ chế đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước tiên cần chọn gà từ các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, date hàng còn mới.

Thịt gà được rã đông tự nhiên, sử dụng nước để phá lớp băng làm đông cứng thịt. Không nên cho vào nồi nấu luôn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc. Gà đông lạnh cần được rửa sạch, sau đó sát khuẩn bằng muối, 1 chút rượu trắng và chanh… để làm sạch vi khuẩn bề mặt, đồng thời làm thịt gà dai hơn.

Chế biến gà đông lạnh đã được rã đông hoàn toàn, ướp gia vị trước khi chế biến. Nên nấu các món nướng giấy bạc, chiên… để thịt gà dai và ngon hơn.

Thịt gà lành tính nhưng sẽ không có lợi khi kết hợp với 1 số nguyên liệu. Chị em cần nắm rõ các nguyên tắc về dinh dưỡng, chế biến các món ăn để không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chọn thịt gà sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh nguy cơ thực phẩm bẩn.

Zinfood là nhà phân phối thịt gà đông lạnh nhập khẩu chính ngạch. Nguồn thịt gà công nghiệp từ các trang trại lớn có đầy đủ chứng nhận chất lượng và giấy tờ hải quan cho các lô hàng. Khách hàng có thể tham khảo chọn mua gà tại http://zinfood.com/, đồng thời đặt hàng trực tiếp trên website.

Leave a Reply