Những loại cam nhập khẩu được nhiều người tìm mua tại Việt Nam

Khác với giống trong nước thường có dáng tròn hơi dẹt với 2 màu chủ yếu là xanh đậm (hay gọi là cam sành) hoặc màu cam đậm, những trái cam nhập khẩu có hình dáng và màu sắc khác biệt. Chúng có màu vàng cam từ nhạt đến đậm đồng đều rất đẹp mắt, cam nhập có hình tròn với chất lượng được đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Cùng là trái cây nhập khẩu nhưng thực chất khi tìm mua người ta có thể lựa chọn theo rất nhiều loại khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại cam “ngoại quốc” phổ biến nhất nhé.

Giống cam nhập khẩu ruột đỏ: Cam cara ruột đỏ

Những quả cam này đến từ Valencia thuộc đất nước Venezuela, sau đó chúng được du nhập vào nước Mỹ (năm 1987) rồi kế đó được các nông trại ở Úc trồng và thu hoạch. Quả Cam cara ruột đỏ được phát triển từ cam Navel, chúng có vỏ vàng đậm, quả  to nặng 180 – 250g/quả. Phần thịt quả với các múi được hình thành từ nhiều ép cam có màu đỏ xuất phát từ chất lycopen chứa bên trong.

Giống cam nhập khẩu ruột đỏ: Cam cara ruột đỏ

Giống cam nhập khẩu ruột đỏ: Cam cara ruột đỏ

Ngọt và rất mọng nước, Cam cara ruột đỏ toả hương thơm nhẹ tựa như hương bưởi. Loại cam này không có hạt và cũng rất dễ bóc vỏ.

Với màu đỏ bắt mắt, giống cam này không chỉ có giá trị thẩm mĩ mà còn được đánh giá là có hàm lượng vitamin C vượt trội hơn gấp 150 lần so với những giống cam khác. Đó quả là 1 con số ấn tượng các bạn nhỉ?

Giống cam nhập khẩu ruột vàng: Cam Navel

Vốn là loại cam đột biến xuất hiện vào năm 1820 tại 1 nhà vườn Brazil, Cam Navel được nhiều người ưa chuộng và bắt đầu được trồng nhiều tại các nước như: Mỹ, vùng Địa Trung Hải cũng như các nước thuộc khu vực Bắc Phi hay nước Úc xa xôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là loại cam phổ biến và được yêu thích nhất trên thế, đa số cam nhập khẩu chúng ta thấy tại các cửa hàng, siêu thị thuộc giống cam này.

Những quả cam Navel to tròn, lớp vỏ chúng có màu vàng tươi óng ả. 

Những quả cam Navel to tròn, lớp vỏ chúng có màu vàng tươi óng ả. 

Người ta ví màu sắc này với màu của ánh mặt trời. Vỏ cam Navel khá mỏng, chứa nhiều tinh dầu thơm. Đặc điểm rất riêng của giống cam này là khi bóc vỏ quan sát phần trong của đáy sẽ thấy lớp vỏ có dạng như 1 quả nhỏ.

Múi cam Navel to, thịt quả vàng tươi, nếm có vị ngọt mát và thanh. Những quả cam nhập khẩu chất lượng hầu như không hề có hạt. Xét giá trị dinh dưỡng, cam Navel không hề kém cạnh cam Cara ruột đỏ vì chúng chính là giống tiền đề phát triển của cam Cara. Những quả cam này là lựa chọn hợp lý để ăn trực tiếp vừa có tác dụng giải khát vừa có tác dụng điều hoà giấc ngủ, tăng hệ miễn dịch chống cảm cúm đồng thời ngăn ngừa lão hoá.

Vẫn còn những loại cam nhập khẩu hết sức phổ biến sẽ được giới thiệu trong bài viết tiếp theo, các bạn nhớ tiếp tục đón đọc để hiểu hơn nữa về các giống cam nổi tiếng được hàng tỷ người trên thế giới trong đó Việt Nam thưởng thức nhé!

Leave a Reply