Những điều cần chú ý khi xây dựng chiến lược Digital Marketing

Nền kinh tế của toàn thế giới đang có bước chuyển mình tích cực nhờ vào sự có mặt của các phương tiện kĩ thuật số. Hàng loạt những thị trường được mở ra thông qua các kênh buôn bán online, khách hàng có cơ hội tiếp cận với nguồn hàng hóa đa dạng và phong phú hơn. Đây có thể coi là một cơ hội cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp trong việc tiếp thị sản phẩm.

Những lưu ý khi xây dựng chiến lược Digital Marketing
Những lưu ý khi xây dựng chiến lược Digital Marketing

Để có thể phát triển một cách thuận lợi trong thời đại công nghệ hiện đại buộc các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một chiến lược marketing đủ khả năng tiếp cận được với thị trường online. Và công ty Digital Marketing là giải pháp tối ưu cho vấn đề đó, tuy nhiên trong khi xây dựng chiến lược tiếp thị kĩ thuật số thì bạn nên chú ý một vài vấn đề tránh tình trạng không đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy chú ý xây dựng một website chất lượng

Một thực trạng phổ biến của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay đó chính là luôn mong muốn có được những kết quả tức thời. Trong xây dựng kế hoạch quảng cáo cũng vậy, nhiều doanh nghiệp không đủ kiên trì để xây dựng cho mình một nền tảng tốt mà đã tiến hành chạy hàng loạt các chương trình quảng cáo. Tuy thời gian đầu các chỉ số chất lượng hiệu quả dịch vụ rất tốt nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì các chương trình quảng cáo đó không đủ để thu hút được khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Chúng ta có thể tạm gọi đây là sự tăng trưởng ảo. 

Chiến lược tiếp thị kĩ thuật số bền vững
Chiến lược tiếp thị kĩ thuật số bền vững

Vì thế để có một chiến lược tiếp thị bền vững trước hết bạn hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một nền tảng đủ mạnh, có chất lượng tốt đẻ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Kết hợp SEO Và Content Marketing

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp vì nhiều lý do khác nhau mà chỉ lựa chọn dịch vụ seo website hoặc chỉ lựa chọn sử dụng Content Marketing. Tuy nhiên đây là việc làm không phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồng thời cả hai công cụ này để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

Một trang web sở hữu hệ thống content chất lượng, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng nhưng không có cơ hội tiếp cận được với khách hàng thì cũng sẽ không thể phát huy hiệu quả của mình. Đồng thời nếu bạn chỉ dựa vào các hoạt động như phân tích thuật toán của Google, tạo ra các lượt truy cập ảo…. để tăng độ uy tín của website. Từ đó nâng cao thứ hạng của trang web trên thanh công cụ kìm kiếm. Nhưng nội dụng của website chỉ sơ sài thì rất nhanh sẽ bị “đánh bật” ra khổi đường đua. 

Xây dựng nền tảng tốt

Trước khi thực hiện một chiếc lược Marketing bất kì, bạn phải tính toán đến tất cả những kết quả có thể đạt được sau khi hoạt động tiếp thi kết thúc. Ví dụ hiện tại trang web của bạn chỉ có khoảng 1000 lượt truy cập nhưng có thể khi bạn chạy hàng laotj accs quảng cáo trên các công cụ khác nhau số lượng người có thể tăng lên gấp 3, 4 hay thậm chí là 10 lần. Bạn phải dự tính được tất cả những trường hợp này để đảm bảo ràng bạn đã chuẩn bị đủ những điều kiện đáp ứng được hiệu quả tiếp thị mang lại. Thực tế đã có những trường hợp bị quá tải lượt truy cập dẫn đến trang web bị sập và điều này không ai mong muốn xảy ra cả. Vì thế hãy chú ý hơn trong xây dựng tiếp thị kỹ thuật số nhé 

Leave a Reply