Nên sử dụng thiết bị định vị có dây hay không dây cho ô tô?

Thiết bị định vị ô tô được sử dụng ngày càng nhiều, cho các dòng ô tô cá nhân hay kinh doanh vận tải. Định vị thường đi kèm với camera giám sát hành trình, tăng hiệu quả sử dụng, theo dõi lộ trình ô tô di chuyển hiệu quả. Thiết bị camera hành trình có định vị linh hoạt, nhiều tính năng, cấu tạo tiện lợi cho việc lắp đặt trên xe.

Nhiều dòng sản phẩm định vị có dây và không dây, với đặc trưng sử dụng khác nhau. Nên chọn định vị ô tô có dây hay không có dây sẽ tốt hơn cho phương tiện? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng quyết định giải pháp phù hợp trang bị cho xe. 

So sánh đặc điểm thiết bị định vị có dây và không dây

Định vị ô tô được trang bị trên xe giúp xác định vị trí, hành trình của xe nhanh chóng. Thiết bị giải quyết nhiều vấn đề, hạn chế rủi ro khi xe gặp sự cố. Nhiều người tìm mua định vị ô tô, nhưng băn khoăn nên chọn định vị không dây hay có dây sẽ phù hợp hơn. 

Đặc điểm của thiết bị định vị không dây và có dây có những ưu nhược điểm khác nhau cần được làm rõ:

  • Định vị không dây có tính linh hoạt cao, dễ dàng cài đặt và sử dụng trên xe mà không cần đi dây nối. Người dùng dễ dàng thay đổi vị trí tùy thích, phù hợp với đặc điểm của từng dòng xe. Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ xe. Tuy nhiên, định vị thường yêu cầu sạc nguồn liên tục, chú ý đến việc sạc pin định kỳ. Mức giá định vị không dây cao hơn.
  • Định vị có dây có ích thước lớn và dây kết nối nguồn. Thiết bị yêu cầu lắp đặt ở vị trí cố định, phù hợp với vị trí cấp nguồn trên xe. Khá hạn chế về khả năng di chuyển linh hoạt. Tuy nhiên, định vị có dây hoạt động ổn định hơn với nguồn điện sử dụng liên tục. Độ bền của định vị có dây cũng ổn định và lâu dài hơn.

Chọn camera giám sát định vị phù hợp cho xế hộp

Lắp đặt định vị cho xe mang lại nhiều lợi thế, kết hợp với camera giám sát giúp theo dõi lộ trình và lịch sử di chuyển của xe hiệu quả. Thông tin được ghi nhớ và bảo vệ phương tiện trong nhiều trường hợp, giúp doanh nghiệp quản lý phương tiện hiệu quả. 

Chọn camera giám sát định vị cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn thiết bị chính hãng, có nhãn hàng, đảm bảo độ bền, giá trị sử dụng lâu dài. Camera giám sát định vị cần có đầy đủ chứng nhận Co và Cq, được kiểm định chất lượng lưu hành của Bộ GTVT.
  • Camera giám sát đảm bảo độ phân giải tốt, tối thiểu 720p, góc quay 120-170 độ, ghi nhận hình ảnh ở mọi điều kiện ánh sáng.
  • Giám sát hành trình định vị GPS tốc độ cao, đảm bảo đường truyền tốc độ nhanh, chuẩn 3-5 phút/ lần cho xe ô tô tải. Với dòng xe cá nhân, không cần yêu cầu truyền thông tin trực tuyến.
  • Giám sát hành trình với mức giá phải chăng, phù hợp với ngân sách.

Định vị không dây và có dây với ưu nhược điểm riêng. Thiết bị không dây cho đường truyền ổn định, kết nối hiệu quả hơn. Trong khi định vị không dây có tính linh hoạt dễ dàng lắp đặt. Tùy theo từng dòng xe, quy định bắt buộc của bộ GTVT để có lựa chọn phù hợp.

Lắp đặt camera hành trình có định vị gps cần lựa chọn đơn vị uy tín, để đảm bảo đường truyền tín hiệu ổn định, độ phân giải camera tốt. Chú ý ngân sách để chọn modem camera hành trình có định vị chất lượng, với mức giá phù hợp.

Leave a Reply