28. Cách chọn quạt hút công nghiệp hay.1

Cách chọn quạt hút công nghiệp hay

Sự xuất hiện của quạt hút công nghiệp giờ đây đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu bảo chọn mua quạt này thì không phải ai cũng biết cách chọn. Những chia sẻ sau đây sẽ là gợi ý giúp bạn chọn quạt hút công nghiệp hay. Cách chọn này phải căn cứ vào mục đích sử dụng quạt ở không gian nào thì sẽ chọn loại quạt tương ứng.

Chọn quạt hút công nghiệp cho các tòa nhà cao tầng

Các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều do áp lực dân số ở các thành phố lớn ngày một cao. Đó là các công trình như: nhà chung cư cao tầng, trường học, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng,…  Nhu cầu sử dụng Quạt hút công nghiệp ở các tòa nhà này là nhu cầu thực tế và rất lớn. Hầu như ở bất cứ nơi nào cũng có loại quạt này. Và ở mỗi vị trí lại cần chọn loại quạt hút công nghiệp khác nhau chẳng hạn như:

  • Quạt hút dành cho cầu thang. Chiếc quạt này được lắp đặt ở lối thoát hiểm, cầu thang bộ của các tòa nhà cao tầng. Mục đích sử dụng của quạt này là khi có sự cố hỏa hoạn quạt sẽ cung cấp lượng oxy nhất định giúp mọi người không bị ngạt khói.
  • Quạt hút dùng cho hành lang. Chiếc quạt này được dùng trong trường hợp hỏa hoạn giúp hút bớt khỏi ra ngoài để tránh trường hợp ngạt khí thở.
  • Quạt hút âm trần. Chiếc quạt này được lắp âm vào trần giúp cung cấp không khí tươi cho con người và hút các khí độc thải ra ngoài.
  • Quạt dùng cho tầng hầm. Vị trí này cần dùng quạt hút có độ ồn thấp để tránh gây tiếng ồn lớn khi không thoát được ra ngoài.

Chọn quạt hút cho các nhà xưởng

Trong các nhà xưởng có lượng máy móc nhiều luôn hoạt động liên tục gây ra nhiều khí thải và nhiệt độ cao. Việc sử dụng quạt hút công nghiệp là không thể thiếu. Như đã phân tích, đây là giải pháp tối ưu cho nhà xưởng để có thể làm mát, lưu thông không khí.

Với các nhà xưởng không yêu cầu cao về sự yên tĩnh nên có thể chọn những loại quạt có công suất lớn lưu lượng gió mạnh. Như vậy mới có thể giúp làm mát cho những thiết bị, máy móc trong nhà xưởng.

Mỗi nhà xưởng, nhà máy sản xuất hay chế biến lại có những chiếc quạt hút riêng để đảm bảo hiệu quả, năng suất lao động. Chẳng hạn như nhà xưởng thông thường thì cần quạt hút thông gió công nghiệp, hầm lò cần quạt thông gió, ngành sản xuất xi măng cần quạt thổi máng khí động, nồi hơi cần quạt ly tâm,…

Chọn quạt dành cho các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

Trong các trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm lớn việc sử dụng quạt không chỉ để lưu thông không khí mà còn giúp tăng năng suất sản lượng vật nuôi. Tuy nhiên chọn quạt cho các trang trại chăn nuôi này cũng cần chú ý để có thể chọn quạt hay, đúng mục đích sử dụng.

Với môi trường chăn nuôi cần sự yên tĩnh để các loại gia súc gia cầm không bị hoảng loạn sợ hãi. Vì vậy cần lựa chọn những chiếc quạt hút công nghiệp có độ độ ồn thấp, hoạt động nhẹ nhàng, êm ái để đảm bảo động vật sinh trưởng tốt.

Nếu vẫn còn băn khoăn bạn hãy để  quatdienvietnam.vn  phân tích và lựa chọn giúp. Những ý kiến từ đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc quạt ưng ý.

Như vậy có thể thấy để có thể chọn được quạt hút công nghiệp không dễ tuy nhiên cũng không quá khó. Chỉ cần bỏ thời gian để tìm hiểu là có thể biết được nhu cầu sử dụng và chọn được những chiếc quạt phù hợp.

Leave a Reply