Bật mí các nguyên lý hoạt động của blockchain

Blockchain được biết như một cuốn sổ cái kế toán. Tất cả các thông tin đều được lưu trữ và truyền tải một cách minh bạch. Vậy bạn đã nắm rõ về các nguyên lý hoạt động của hệ thống blockchain chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải câu hỏi trên một cách chi tiết để bạn có thể ứng dụng Giải pháp blockchain một cách hợp lý nhất.

Blockchain có thông tin được truyền tải một cách minh bạch

Các nguyên lý hoạt động của hệ thống blockchain 

Nguyên lý mã hoá của blockchain 

Trên hệ thống blockchain, bạn có thể xem được các giao dịch của mọi người. Và hệ thống đảm bảo sự tin cậy nhờ sử dụng hàm mã hoá toán học đặc biệt. Để thực hiện được giao dịch, bạn cần một phần mềm là ví tiền điện tử. Ví tiền này sẽ được bảo vệ bằng một cặp khoá bảo mật. 

Khi bạn mã hoá bằng khoá riêng tử tức là bạn tạo ra một chữ ký điện tử. Chữ ký này là sự kết hợp của yêu cầu giao dịch và private key. Nếu một ký tự trong yêu cầu giao dịch bị thay đổi thì chữ ký cũng thay đổi. Nên hacker sẽ khó thay đổi số lượng bitcoin mà bạn đang gửi. 

Quy tắc sổ cái của hệ thống blockchain 

Việc nắm vững quy tắc sổ cái trong hệ thống blockchain rất cần thiết. Bởi nó giúp các doanh nghiệp có thể tìm ra được Giải pháp blockchain phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình. Theo đó, mỗi nút trong blockchain đều lưu trữ một bản sao của sổ kế toán. 

Nắm vững nguyên lý hoạt động của blockchain rất cần thiết

Để biết số dư tài khoản của mình bao nhiêu, bạn cần xác nhận các giao dịch trên mạng lưới liên quan tới ví điện tử của mình. Lúc này các nút sẽ kiểm tra các giao dịch qua việc tham chiếu lịch sử. Từ đó đẩy nhanh quá trình xác minh và giúp các ví tiền tránh tình trạng đúp giao dịch. 

Nguyên lý tạo khối của hệ thống blockchain 

Các giao dịch sau khi gửi trên hệ thống blockchain sẽ được nhóm vào các khối. Các nút cũng có thể nhóm với nhau thành một khối mới. Mỗi khối phải chứa đoạn mã như một đáp án cho một bài toán học phức tạp. 

Cách duy nhất để giải chúng là đoán số ngẫu nhiên. Hệ thống blockchain quy định mỗi khối tạo ra sau 10 phút 1 lần. Vì có một số lượng lớn máy tính tập trung vào việc đoán dãy số này. Nút nào giải quyết được sẽ gắn khối tiếp theo và được gửi lên toàn bộ mạng lưới. 

Tại sao nên chọn Pi Solution khi tìm Giải pháp blockchain?

Giải pháp blockchain mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đó là giúp họ tiết kiệm chi phí quản lý, tăng năng suất và tăng bảo mật thông tin. Do đó, nhu cầu tìm giải pháp công nghệ này ngày càng tăng cao. 

Giải pháp blockchain giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý

Và Pi Solution là đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của mọi người khi tìm giải pháp này nhất. Bởi những lý do sau: 

  • Pi Solution hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp tài chính, blockchain và tiền điện tử. 
  • Đơn vị sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đã từng triển khai thành công trong nhiều lĩnh vực. Tin rằng họ sẽ phân tích và đưa ra giải pháp công nghệ tối ưu nhất cho lĩnh vực hoạt động của bạn. 
  • Pi Solution cung cấp đa dạng sản phẩm liên quan tới tài chính. Chẳng hạn như Hệ thống đầu tư MLM, Dịch vụ listing coin, Hệ thống ICO/ITO/IPO…

Trên đây đã chia sẻ về các nguyên lý hoạt động của blockchain. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hệ thống này để có thể xây dựng Giải pháp blockchain tối ưu nhất. Từ đó giúp doanh nghiệp mình có thể tăng năng suất và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình hơn. 

Leave a Reply