Bạn liệu đã hiểu hết về giày tây? Khảo sát ngay tại đây!

Sẽ thật thiếu sót nếu như một quý ông thanh lịch không sở hữu cho mình bất kỳ một đôi giày tây. Tuy nhiên, dẫu giày tây là phụ kiện quan trọng và phổ biến như thế, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại giày này! Cùng kiểm chứng qua một số thông tin dưới đây nhé!

Giày tây là món đồ không thể thiếu của các quý ông

Một số kiến thức không phải ai cũng biết về giày tây

  • Mọi người thường nghĩ giày tây là giày da, nhưng không phải bất kỳ đôi giày da nào cũng là giày tây.
  • Giày tây là loại giày có form thon dài, mũi giày tròn và nhọn, đế sau cao 3cm còn đến trước mỏng.
  • Giày tây cao cấp như giày LV nam, giày Gucci nam sẽ có mũi giày hơi u lên, được giữ form bằng phần da được gò cứng.
  • Giày tây bao gồm ba loại: giày Oxford – giày có nắp liền thân, giày Derby – giày có nắp giày tách ra khỏi thân và giày Loafer – giày tây lười có dạng xỏ cổ chân.
  • Moccasin là một loại giày da đế liền, không có form cố định. Nó là giày lười chứ không phải giày tây như mọi người vẫn thường nhầm lẫn. 
  • Giày tây không có mũi ngắn hay dạng đế giày cộm, Những đôi giày như thế thế thường là dòng giày da quân dụng, giày cho công nhân lao động hay giày phổ thông casual.
  • Giày tây ngày nay không có loại nào dạng mũi vuông, mũi bè, hay mũi bẹt nữa, bởi vì dạng này là dòng đã lỗi thời và không còn được yêu thích nữa. 
  • Ban đầu lúc mới sử dụng, bạn thường cảm giác đôi giày thường khá cứng và không được thoải mái. Tuy nhiên đó là điều hết sức bình thường mà bất kỳ đôi giày tây nào cũng thế. Trong quá trình sử dụng, giày sẽ dễ đi và tạo cảm giác thoải mái dần. Da bò là loại da dày và rất bền, nó sẽ không êm khi sử dụng lần đầu. Chỉ có da heo hoặc da PU, simili mới êm ái nhưng lại không có giá trị và độ bền như da bò. 
  • Giày tây da bò thường sẽ nhăn và đó là lẽ thường giúp bạn nhận ra mình có đang sở hữu đôi giày da thật hay không. Da bò càng cao cấp, đắt tiền thì nếp nhăn sẽ càng nhuyễn đều. Những loại da như da heo, da PU, simili thường mịn, không nhăn nhưng chất lượng lại không thể sánh bằng.
  • Giày tây cao cấp là những đôi giày tây được làm đúng theo tiêu chuẩn của phương Tây và nó luôn có tên gọi rõ ràng. Mang một đôi giày tây cao cấp sẽ giúp cho bạn sở hữu một vẻ bề ngoài phong độ, lịch lãm, thời thượng và mãi mãi không bị lỗi thời theo thời gian.

Giày tây là giày da, nhưng không phải bất kỳ đôi giày da nào cũng là giày tây

Top 10 thương hiệu giày tây cao cấp mà các quý ông có thể tham khảo

Một thương hiệu nổi tiếng cũng quyết định lớn đến chất lượng và sự cao cấp của đôi giày tây. Dưới đây là top 10 thương hiệu giày tây cao cấp trên thế giới mà bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một đôi giày yêu thích:

1. Giày tây nam Pierre Cardin

2. Giày tây nam Stefano

3. Giày tây nam Gucci

4. Giày tây nam Oxford

5. Giày tây nam Geox

6. Giày tây nam Banuli

7. Giày tây nam Aldo

8. Giày tây nam Valentino

9. Giày tây nam Louis Vuitton

10. Giày tây nam Bitis

Dù cho giày tây có là một loại phụ kiện cực kỳ cần thiết đối với mọi quý ông hiện đại, nhưng sự thật là không phải ai cũng hiểu rõ về giày tây và không bị nhầm lẫn giữa các khái niệm. Hy vọng bài viết chia sẻ kiến thức cùng 10 gợi ý thương hiệu giày tây cao cấp trên sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và cần thiết! Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một đôi giày tây chất lượng và bền đẹp!

Leave a Reply